Chính sách nộI dung tạo bởI ngườI hâm mộ

Cập nhật lần cuối: 30/03/2020

Chúng tôi rất yêu quý Cộng đồng của mình và cho rằng những gì mà người chơi có thể thực hiện hoặc muốn thực hiện có liên quan đến thương hiệu Supercell đều rất tuyệt vời! Kể cả anh chàng Man di cũng biết rằng có rất nhiều game thủ muốn sử dụng Tài sản của Supercell (xem bên dưới) để tạo ra những nội dung thú vị xoay quanh các trò chơi của Supercell. Chúng tôi rất, rất phấn khích về điều này. Tuy nhiên, đôi khi, có một số người đã vượt quá giới hạn. Họ muốn thuyết phục cộng đồng rằng những sản phẩm, dịch vụ, trang web hoặc video của họ đều có kết nối với Supercell, hoặc được cho phép, được sản xuất bởi Supercell. Những người này cố ý làm như vậy vì họ muốn trục lợi từ Cộng đồng và từ những nỗ lực của các đội ngũ trò chơi Supercell. Điều này có thể dẫn tới hậu quả là các game thủ sẽ hoàn toàn tin tưởng những thông tin mà họ cung cấp, mua sản phẩm của họ, hoặc tệ hơn nữa là cung cấp thông tin cá nhân cho họ vì cho rằng những nội dung này là chính thức. Vấn đề này khiến cho chúng tôi rất lo lắng.

Chính sách Nội dung tạo bởi Người hâm mộ này quy định việc sử dụng bản quyền của Supercell Oy ("Supercell") và các nhãn hiệu từ các trò chơi của Supercell, bao gồm cả các nội dung dành cho người hâm mộ có liên quan do chúng tôi cung cấp ("Tài sản của Supercell") để phục vụ cho các mục đích Nội dung tạo bởi Người hâm mộ. Chúng tôi sẽ không có bất kỳ cảnh báo nào cho các hành vi vi phạm chính sách này.

1. NHỮNG QUY TẮC CỤ THỂ CHO NỘI DUNG TẠO BỞI NGƯỜI HÂM MỘ

Chỉ phục vụ cho mục đích Nội dung tạo bởi Người hâm mộ.

Mục đích Nội dung tạo bởi người hâm mộ có nghĩa là: Quyền sử dụng Tài sản Supercell của bạn trong Nội dung tạo bởi Người hâm mộ phải được giới hạn ở việc chỉ hiển thị, xác định và thảo luận về các sản phẩm của Supercell trong phạm vi cho phép của Chính sách này. Bạn không thể tạo ra các sản phẩm hoặc nội dung mới dựa trên Tài sản của Supercell, ví dụ như tạo ra game dựa trên các nhân vật trong game của Supercell chẳng hạn. Kể cả khi chúng đều là miễn phí. Nội dung tạo bởi người hâm mộ được cho phép thông thường sẽ bao gồm những nội dung như sau: các hướng dẫn trực tuyến được tạo bởi người hâm mộ không dùng cho mục đích quảng cáo, hướng dẫn sử dụng ứng dụng, các buổi offline người hâm mộ, các trang web của người hâm mộ (fanpage) và các video hướng dẫn cách chơi miễn là chúng tuân theo các quy định của Chính sách này.

Không thương mại hóa.

Bạn không được phép thu bất kỳ khoản phí nào (kể cả các chức năng trong ứng dụng) từ khách hàng hoặc những người vào xem Nội dung tạo bởi người hâm mộ của bạn, trừ phi điều này được Supercell cho phép. Tuy nhiên, có ba trường hợp ngoại lệ đó là kiếm tiền từ Nội dung tạo bởi người hâm mộ của bạn thông qua quảng cáo, quyên góp hoặc hướng dẫn chơi game. Nếu bạn sử dụng quảng cáo, thì chúng phải tuân thủ theo các điều luật, quy tắc, quy định và các chính sách hiện hành dành cho lập trình viên. Nếu bạn muốn kêu gọi quyên góp cho nội dung mà bạn tạo ra, thì chúng phải đơn thuần chỉ là quyên góp và không có bất kỳ mối liên quan nào đến những tính năng đặc biệt, các thanh toán trong ứng dụng hoặc bất kỳ lợi ích nào khác.

Tôn trọng thương hiệu của Supercell.

Bạn không được phép tạo ấn tượng rằng Supercell là nhà tài trợ, hoặc là người tạo ra hoặc là đã duyệt cho Nội dung tạo bởi người hâm mộ của bạn. Bạn cũng không được phép tạo bất kỳ tài liệu nào từ Tài sản của Supercell mà có sự tương đồng với logo, nhãn hiệu đăng ký hoặc các yếu tố khác trong sản phẩm và dịch vụ của Supercell. Bạn không thể chỉnh sửa Tài sản của Supercell khi không được chúng tôi cho phép.

Chỉ được làm trực tuyến.

Bạn không được phép sản xuất, phân phối (bất kể là miễn phí hay không) hay quảng cáo các sản phẩm hữu hình như: áo thun có in hình Tài sản của Supercell, hoặc các tài sản trí tuệ khác của Supercell mà không có văn bản thỏa thuận giữa bạn với Supercell.

Bạn không được viết, xuất bản hoặc biên soạn bất kỳ tiểu thuyết, sản phẩm sân khấu hoặc các hình thức cải biên khác có chứa sản phẩm trí tuệ của Supercell nếu không có văn bản cho phép của chúng tôi. (Không viết tiểu thuyết, biểu diễn sân khấu hay những hoạt động tương tự.)

Không làm điều sai trái.

Bạn không được phép sử dụng Tài sản của Supercell dưới mọi hình thức trong các nội dung tạo bởi người hâm mộ mang các tính chất sau:

  1. Quảng bá hoặc có chứa mã gian lận, hack, lợi dụng lỗi, phần mềm tự động hóa, bot, mod hay các phần mềm trái phép của bên thứ 3 để chỉnh sửa hay can thiệp vào các trò chơi của Supercell;
  2. Đưa ra các phát ngôn mang tính phỉ báng hoặc không đúng sự thật về Supercell và/hoặc các sản phẩm, nhân viên và đại diện của Supercell;
  3. Quảng bá việc mua bán tài khoản, kể cả trực tiếp hay gián tiếp;
  4. Quảng bá việc sản xuất và/hoặc phân phối các sản phẩm của Supercell mà không được phép, kể cả trực tiếp hay gián tiếp;
  5. Có chứa những thông tin chưa được công bố;
  6. Có chứa những nội dung khiêu dâm hoặc mang ý nghĩa xấu, những nội dung mang tính bạo lực, phân biệt đối xử hoặc các hoạt động bất hợp pháp;
  7. Hoặc có chứa nội dung phản cảm, bao gồm (nhưng không giới hạn trong) thuốc phiện, sản phẩm thuốc lá, cờ bạc, vũ khí hoặc quảng cáo chính trị.

Chèn tuyên bố miễn trừ trách nhiệm.

Bạn phải đính kèm thông báo sau đây (hoặc một cái gì đó tương tự với thông báo không chính thức) với phông chữ dễ nhìn thấy cho người dùng sau cùng của Nội dung tạo bởi người hâm mộ về việc bạn sử dụng Tài sản của Supercell: "Đây là tư liệu không chính thức và không được bảo trợ bởi Supercell. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem Chính sách Nội dung tạo bởi Người hâm mộ của Supercell tại: www.supercell.com/fan-content-policy."

Không tên miền hay những thứ tương tự.

Bạn không được phép đăng ký tên miền, mạng xã hội, tài khoản hoặc bất kỳ địa chỉ có liên quan nào cho Nội dung tạo bởi người hâm mộ có chứa nhãn hiệu đăng ký của Supercell (ví dụ như: SUPERCELL hay các tên trò chơi của chúng tôi) mà không có bản văn bản thỏa thuận giữa bạn với chúng tôi.

2. ĐIỀU KHOẢN BỔ SUNG

Chính sách và thỏa thuận dành cho lập trình viên.

Điều quan trọng đối với Supercell là bạn phải tôn trọng các quy định của nền tảng (platform) hoặc kênh (channel) mà bạn chọn để chia sẻ Nội dung tạo bởi người hâm mộ của mình trong đó. Bạn phải luôn tuân thủ các chính sách và thỏa thuận hiện hành dành cho lập trình viên.

Chúng tôi có quyền sử dụng Nội dung tạo bởi người hâm mộ của bạn.

Đôi khi, chúng tôi sẽ sử dụng, cải tiến hay chỉnh sửa Nội dung tạo bởi Người hâm mộ của bạn mà không cần đền bù theo cách mà chúng tôi cho là hợp lý, như sử dụng chúng trong các trò chơi, đăng lại những nội dung đó trong các kênh trực tuyến hoặc trong các hoạt động marketing.

Thông tin và phản hồi không được công bố.

Nếu bạn nhận được thông tin có liên quan đến những nội dung chưa được công bố từ chúng tôi, thì bạn không được phép tiết lộ chúng với bất kỳ ai. Ngoài ra, nếu bạn gửi cho chúng tôi phản hồi, thông tin hoặc các đề xuất về game của chúng tôi, thì chúng tôi có thể sử dụng chúng mà không cần phải đền bù hoặc có nghĩa vụ nào khác đối với bạn.

Chúng tôi có quyền chỉ định loại Nội dung được tạo bởi Người hâm mộ mà chúng tôi muốn và chúng tôi có thể thu hồi giấy phép quyền hạn sử dụng theo Chính sách này vào bất cứ lúc nào với bất kỳ nguyên nhân nào.

Chính sách này cũng là một phần trong Điều khoản Dịch vụ của Supercell, và chúng tôi có thể điều chỉnh chúng bất cứ lúc nào. Khi sử dụng Tài sản của Supercell cho mục đích Nội dung tạo bởi Người hâm mộ, thì bạn phải tuân thủ theo Điều khoản Dịch vụ của Supercell (bao gồm bất kỳ tuyên bố miễn trừ trách nhiệm bảo đảm và hạn định trách nhiệm pháp lý nào). Trong trường hợp nếu có một điều khoản nào đó trong Chính sách này mâu thuẫn với một điều khoản khác trong Điều khoản Dịch vụ, thì Chính sách này sẽ được ưu tiên áp dụng cho bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến Nội dung tạo bởi Người hâm mộ.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có được quảng cáo trong nội dung của mình không?

Được chứ. Nhưng bạn sẽ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo đó và đảm bảo rằng chúng tuân thủ Điều khoản Dịch vụ và Chính sách Nội dung tạo bởi người hâm mộ. Ví dụ: việc quảng cáo các sản phẩm trái phép là hành vi bị cấm.

Tôi có thể mua bán hay trao đổi tài khoản không?

Không. Điều này cũng áp dụng cho việc mua bán/trao đổi hội, nhóm, các hành vi chào bán tài nguyên và thời gian của mình cho người khác qua việc bán tài khoản (còn gọi là cường hóa),v.v...

Tôi có thể tạo nội dung bằng các ứng dụng của bên thứ 3 như là cụm máy chủ riêng không?

Không.

Tối có thể bán sơ đồ căn cứ của mình không?

Được chứ. Việc bán sơ đồ căn cứ được xem là hoạt động hướng dẫn chơi game.

Nếu đã tuyên bố miễn trừ trách nhiệm thì tôi có được phép tạo nội dung không phù hợp với Chính sách Nội dung tạo bởi Người hâm mộ không?

Không. Không có ngoại lệ: mọi nội dung tạo bởi Người hâm mộ đều phải tuân theo Chính sách Nội dung tạo bởi Người hâm mộ. Theo đó thì bạn vẫn sẽ phải đưa ra tuyên bố miễn trừ trách nhiệm cho tất cả nội dung mà bạn tạo ra.

Tôi có được phép đăng tải nội dung tự làm về các bản cập nhật hay các chủ đề tương tự trước khi Supercell công bố chúng không?

Không. Các nội dung như thế này sẽ được xem là "làm lộ thông tin" và vi phạm Chính sách Nội dung tạo bởi Người hâm mộ.

Hướng dẫn chơi game là gì?

Đây chính là việc huấn luyện và chỉ dẫn cho những người chơi khác. Ví dụ: bán sơ đồ căn cứ, chỉ dẫn riêng, chỉ dẫn trực tuyến hay các hoạt động tương tự. Vui lòng lưu ý: Supercell có quyền xác định liệu một số hành vi cụ thể có phải là hướng dẫn chơi game hay không.