นโยบายการเล่นที่ปลอดภัยและเป็นธรรม

ขอขอบคุณสำหรับความสนใจในการเล่นที่ปลอดภัยและเป็นธรรมของคุณ

เราพิจารณาการจัดให้มีสิ่งแวดล้อมในการเล่นเกมที่ปลอดภัยและเป็นธรรมโดยมีความสำคัญสูงสุด เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว เราไม่ยินยอมให้เกิดพฤติกรรมที่โกงหรือดูหมิ่นดูแคลนโดยเด็ดขาย
บัญชีใดก็ตามที่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในข้อปฏิบัติใดก็ตามที่แสดงด้านล่างนี้จะนำไปสู่บทลงโทษ อาทิ การเพิกถอนสกุลเงินในเกม การระงับเกมชั่วคราว และการปิดบัญชีเกมถาวร เป็นต้น

มาช่วยเราสร้างสิ่งแวดล้อมในการเล่นเกมที่ดี และป้องกันบัญชีและอุปกรณ์ของคุณด้วยการคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้ในขณะเล่นเกม

ต่อสู้ด้วยการให้เกียรติ

พฤติกรรมดูถูกดูหมิ่น

พวกเราทุกคนมาที่นี่เพื่อสนุกกับเกมร่วมกัน ซึ่งบางครั้งอาจหมายถึงการเถียงกันกับเพื่อนๆ ถึงการต่อสู้หรือเกมดาร์บี้ที่พ่ายแพ้ ซึ่งก็ไม่เป็นไร แต่การดูถูกดูหมิ่นผู้อื่นจะทำให้เกมหมดความสนุกไป

เมื่อร่วมการสื่อสารในเกมในรูปแบบใดๆ กรุณาให้เกียรติผู้อื่นด้วย ทั้งนี้รวมถึงภาษาที่ใช้ในชื่อและคำอธิบายทีมของคุณด้วย (ไม่ว่าจะเป็นแคลน กองกำลังพิเศษ หรือละแวกบ้าน)

สิ่งที่เราพิจารณาเห็นว่าไม่เหมาะสมมีดังต่อไปนี้

 • คำพูดที่ก่อให้เกิดความเกลียดชัง การเหยียดผิวและการใช้ภาษาในทางแบ่งแยกอื่นๆ
 • มุกตลกลามกอนาจารหรือมีเนื้อหาทางเพศอย่างโจ๋งครึ่ม
 • การข่มขู่หรือการคุกคาม
 • การสบถมากเกินควร
 • การข่มเหงรังแก

โปรดรายงาน หากคุณพบเห็นผู้เล่นรายอื่นกำลังดูถูกดูหมิ่นคุณหรือผู้อื่น โปรดแจ้งให้เราทราบด้วยการใช้ปุ่มรายงานในการสนทนานี้ รายงานจะได้รับการทบทวนโดยผู้ดูแลที่ผ่านการอบรมของเรา ซึ่งจะทำการดำเนินการที่เหมาะสม
ผลที่ตามมาของความประพฤติไม่เหมาะสม: พฤติกรรมดูถูกดูหมิ่นสามารถนำไปสู่การปิดบัญชีเกมชั่วคราวและแม้แต่ถาวรได้ การสร้างรายงานเท็จก็สามารถนำไปสู่ผลเดียวกันได้

ห้ามโกง

การใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอก

ซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกประกอบด้วยแอปที่ไม่ได้รับอนุมัติที่ทำการแก้ไขการเล่นเกม ซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกเปลี่ยนแปลงการทำงานของเกมโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดข้อได้เปรียบโดยไม่เป็นธรรม ในขณะที่ทำให้บัญชีและความเป็นส่วนตัวของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง

ซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกประกอบด้วย

 • การเจาะระบบ "ม็อด" หรือโปรแกรมที่เปลี่ยนแปลงการทำงานของเกมโดยไม่เป็นธรรม
 •  "บ็อต" หรือบริการหรือสคริปต์การเล่นเกมอัตโนมัติ
 • โปรแกรมอื่นใดที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อดัดแปลงหรือทำให้ได้รับความก้าวหน้าที่ไม่สมควรได้รับ

ผลที่ตามมาของความประพฤติไม่เหมาะสม: การพยายามให้ได้รับข้อได้เปรียบที่ไม่เป็นธรรมโดยใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามอันเป็นสิ่งต้องห้าม จะส่งผลให้บัญชีใดๆ ที่ทำผิดถูกแบนอย่างถาวร

ปล่อยให้เรื่องขโมยเป็นหน้าที่ของก็อบลิน

การขายอัญมณีโดยไม่ได้รับอนุญาต

บางเว็บไซต์และบางคนอาจเสนอขายอัญมณี/เพชรในราคาที่มีส่วนลด อย่าเชื่อ มันเป็นการหลอกลวง

การปฏิบัติดังกล่าวจะร้องขอข้อมูลการเข้าระบบส่วนตัว (เช่น Apple ID, ข้อมูลประจำตัว Google Play ฯลฯ) เพื่อที่จะเข้าถึงบัญชีเกมของคุณ คำเตือน: ผู้ขายเหล่านี้จะเข้าถึงบัญชีของคุณ และมักจะยึดบัญชีไว้เป็นตัวประกันและพยายามขายให้กับผู้เล่นรายอื่น

ข้อสำคัญ: หากคุณปล่อยให้ข้อมูลส่วนตัว/ข้อมูลประจำตัวของคุณรั่วไหลไปถึงบุคคลที่สาม คุณกำลังทำให้เกมและความปลอดภัยทางการเงิน/ออนไลน์ของคุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูงอย่างถาวร
 
ผลที่ตามมาของความประพฤติไม่เหมาะสม: การซื้ออัญมณีหรือเพชรจากผู้ขายที่เป็นบุคคลที่สามสามารถนำไปสู่การเพิกถอนสกุลเงินในแอป และอาจทำให้บัญชีของคุณถูกแบนอย่างถาวรได้

มีได้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

การซื้อ การขาย และการใช้บัญชีเกมร่วมกัน

การขาย การซื้อ การใช้ร่วมกัน หรือการมอบบัญชีเกมให้แก่ผู้เล่นอื่นนั้น เป็นการขัดต่อเงื่อนไขการบริการของเราและจะไม่ได้รับการรับรองจาก Supercell โดยเด็ดขาด

การขายบัญชีประกอบด้วยการโฆษณาบัญชีเกมขั้นสูงและการล่อลวงให้ผู้เล่นอยากได้รับความก้าวหน้าด้วยคำสัญญาที่ยั่วยวนและไม่เป็นจริง

ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการขายบัญชี ได้แก่

 • ผู้ขายอาจรับเงินของคุณไป แล้วไม่ยอมมอบบัญชีให้แก่คุณ
 • คุณไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่าผู้ขายจะไม่ใช้บัญชีนั้นต่อไป
 • พวกเขาอาจขายบัญชีเดียวกันนั้นให้แก่คนหลายคนก็ได้
 • สถานะบัญชีไม่เป็นที่รู้จัก โดยอาจกำลังจะถูกแบนอย่างถาวรอยู่แล้ว
 • บัญชีจะไม่มีวันปลอดภัยได้เลย Supercell ไม่อาจให้การสนับสนุนบัญชีที่เป็นอันตรายได้
 • หากคุณเลือกที่จะซื้อบัญชีดังกล่าว บัญชีนั้นก็ยังคงเสี่ยงต่อการปิดถาวรเนื่องจากละเมิดข้อตกลงในการบริการของเรา

ช่วยหยุดข้อปฏิบัติที่น่ารังเกียจนี้ด้วยการปฏิเสธการขายบัญชีของคุณและรายงานว่าใครทำ
ผลที่ตามมาของความประพฤติไม่เหมาะสม: เราไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของบัญชีใดๆ ที่ถูกส่งผ่านจากผู้เล่นหนึ่งไปยังอีกผู้เล่นหนึ่งได้ เราสงวนสิทธิ์ในการแบนบัญชีใดๆ ที่ถูกโอนย้ายระหว่างผู้เล่นอย่างถาวร

พฤติกรรมอื่นๆ ที่ยอมรับไม่ได้

 • การปลอมเป็นพนักงาน Supercell
 • การหลอกลวงให้ได้มาซึ่งบัญชีของผู้เล่นรายอื่น
 • การใช้เงินคืนในทางมิชอบ
 • การจงใจใช้ประโยชน์จากจุดบกพร่อง
 • การส่งเสริมให้ผู้อื่นฝ่าฝืนกฎ
 • การขอหรือการให้ข้อมูลการติดต่อส่วนตัว
 • การใช้การสนทนาในเกมในทางมิชอบ เช่น การโฆษณา การสแปมและการหลอกลวง

กฎของนโยบายการเล่นที่ปลอดภัยและเป็นธรรมนี้ (จรรยาบรรณ) ใช้กับเกมของ Supercell ทั้งหมด ซึ่งได้แก่ Boom Beach, Clash of Clans, Clash Royale, Hay Day และ Brawl Stars

เราอยากให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมของเราในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ดังนั้น ในเดือนพฤษภาคม 2016 เราจึงเข้าร่วมกับ กองกำลังพิเศษของ The Royal Foundation เพื่อป้องกันการรังแกออนไลน์ ซึ่งก่อตั้งโดยเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ กองกำลังพิเศษได้นำเอาชื่อที่เป็นที่รู้จักกันดีเป็นที่สุดในวงการสื่อและเทคโนโลยีมารวมกัน รวมทั้งผู้ปกครองและองค์กรการกุศลสำหรับเด็ก ทั้งหมดจะทำงานร่วมกับกลุ่มคนรุ่นใหม่เพื่อสร้างชีวิตที่ได้รับกำลังใจมากขึ้นและปลอดภัยมากขึ้นบนโลกออนไลน์

กองกำลังพิเศษนี้ได้ร่วมกันเปิดตัว "หยุด พูด ช่วยเหลือ" อันเป็นข้อพึงปฏิบัติเพื่อต่อต้านการรังแกสำหรับอินเทอร์เน็ต ซึ่งนำโดยเยาวชน ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ www.stopspeaksupport.com (หน้าเพจเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น)

การรังแกนั้นไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์คนใดเป็นผู้บริสุทธิ์ และทุกคนในโลกออนไลน์ควรรู้สึกว่าตนนั้นคอยระมัดระวังให้เพื่อนตนเองได้ ด้วยการหยุดการรังแก ออกตัวพูดปกป้อง และช่วยเหลือให้กำลังใจ

สมาชิกของกองกำลังพิเศษนั้นประกอบด้วย กลุ่มพันธมิตรต่อต้านการรังแก; Apple; BT; รางวัล Diana; EE; Facebook; Google; Internet Matters; NSPCC; O2; Sky; Snapchat; Supercell; TalkTalk; Twitter; Vodafone และ Virgin Media

Stop, Speak, Support