นโยบายการเล่นที่ปลอดภัยและยุติธรรม

ขอบคุณที่ท่านให้ความสนใจในการเล่นที่ปลอดภัยและยุติธรรม!

เรามีความตั้งใจที่จะสร้างสิ่งแวดล้อมในการเล่นเกมที่ยุติธรรมและปลอดภัยเป็นสำคัญ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนั้น เราจะไม่อดทนอดกลั้นต่อการโกงหรือพฤติกรรมไม่เหมาะสม เราคาดหวังให้ผู้เล่นของเราเล่นเกมอย่างยุติธรรมและเป็นไปตามกฎกติกาตลอดเวลา
การทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมตามรายการด้านล่างหรือละเมิดเงื่อนไขการให้บริการ จะเป็นผลให้เกิดการลงโทษ เช่น การเพิกถอนเงินในเกม การระงับเกมชั่วคราว และการปิดบัญชีเกมโดยถาวร รวมไปถึงบทลงโทษอื่นๆ ได้อีกด้วย

ช่วยเราสร้างสภาพแวดล้อมในการเล่นเกมที่ดีเยี่ยม และรักษาบัญชีและอุปกรณ์ของท่านด้วยการจดจำสิ่งเหล่านี้ให้ขึ้นใจในระหว่างเล่นเกม:

อัดด้วยความเคารพ!

พฤติกรรมรบกวน

เรามาอยู่ที่นี่เพื่อสนุกกับเกมไปด้วยกัน ทำให้บางครั้งก็อาจทะเลาะกับเพื่อนเพราะแพ้การรบหรือการแข่งม้า ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่การทำพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อผู้อื่นอาจทำให้เกมหมดสนุก

เมื่อเข้าไปเกี่ยวข้องกับการสื่อสารชนิดใดๆ ในเกม เราขอให้ท่านกรุณาเคารพผู้อื่น นี่รวมถึงภาษาที่ใช้ในชื่อและคำอธิบายของทีมท่านด้วย (ไม่ว่าจะเป็นคลับ, แคลน, กองกำลังพิเศษ หรือละแวกบ้าน)

นี่คือบางตัวอย่างที่เราพิจารณาว่าไม่เหมาะสม:

 1. ถ้อยคำเกลียดชัง, การเหยียดเชื้อชาติ และภาษาที่เป็นการเลือกปฏิบัติ
 2. มุกตลกลามกหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ
 3. การข่มขู่และคุกคาม
 4. การสบถบ่อยครั้งเกินไป
 5. การรังแก

รายงาน! หากท่านพบผู้เล่นท่านอื่นทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อท่านหรือผู้อื่น กรุณาติดต่อเราโดยใช้ปุ่มรายงานที่อยู่ในแชต รายงานจะได้รับการตรวจสอบโดยผู้ดูแลที่ผ่านการอบรมมาแล้วของเรา ซึ่งพวกเขาจะดำเนินการอย่างเหมาะสม

ผลลัพธ์จากการโกง: พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่การปิดบัญชีเกมชั่วคราวหรือกระทั่งถาวร การแจ้งความเท็จเพื่อให้คนอื่นถูกแบนจะได้รับการลงโทษเช่นเดียวกัน

อย่าโกง!

การใช้ซอฟต์แวร์ภายนอก

ซอฟต์แวร์ภายนอกนั้นประกอบด้วยแอปที่ไม่ได้รับการรับรองซึ่งจะคอยจัดการการเล่นเกม ด้วยการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ของเกม ซอฟต์แวร์ภายนอกมุ่งจะจัดหาความได้เปรียบที่ไม่ยุติธรรมในขณะที่อาจนำบัญชีและความเป็นส่วนตัวของผู้เล่นไปสู่ความเสี่ยง

ซอฟต์แวร์ภายนอกนั้นรวมถึง:

 1. การแฮ็ก, “ม็อด” (mod) หรือโปรแกรมที่เปลี่ยนแปลงการทำงานของเกมอย่างไม่ยุติธรรม
 2. “บอท” (Bot) หรือสคริปต์หรือบริการเล่นเกมอัตโนมัติ
 3. โปรแกรมอื่นใดที่มุ่งจะปรับแต่งหรือจัดหาความคืบหน้าโดยไม่ต้องลงแรง

ผลลัพธ์จากการโกง: ความพยายามในการสร้างความได้เปรียบอย่างไม่ยุติธรรมด้วยการใช้ซอฟต์แวร์บุคคลภายนอกต้องห้ามจะให้ผลเป็นการแบนบัญชีที่ละเมิดนั้นอย่างถาวร

ปล่อยให้เรื่องการขโมยเป็นสิ่งที่ก็อบลินทำเท่านั้น!

การซื้อ/ขายอัญมณีโดยไม่ได้รับอนุญาต

บางเว็บไซต์หรือบุคคลอาจเสนอเพชร/อัญมณีที่ราคาถูกกว่า อย่าถูกหลอก นั่นคือกลอุบาย

การกระทำดังกล่าวจะร้องขอข้อมูลล็อกอินส่วนบุคคล (เช่น Supercell ID, Apple ID, Google Play ฯลฯ) เพื่อเข้าถึงบัญชีเกมของท่าน ผู้ค้าเหล่านี้จะได้ข้อมูลการเข้าถึงบัญชีของท่าน และบ่อยครั้งที่พวกเขาจะขโมยบัญชีแล้วพยายามขายให้ผู้อื่น

สิ่งสำคัญ: หากท่านเผยแพร่ข้อมูล/รายละเอียดสำคัญแก่บุคคลภายนอก ท่านกำลังนำเกมและความปลอดภัยออนไลน์/การเงินของตัวเองไปสู่สถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูงโดยถาวร

ผลลัพธ์จากการโกง: การซื้ออัญมณีหรือเพชรจากผู้ค้าที่เป็นบุคคลภายนอกอาจนำไปสู่การเพิกถอนเงินในเกมหรือกระทั่งทำให้บัญชีของท่านถูกแบนอย่างถาวร

มีได้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!

การซื้อ, ขาย และแบ่งใช้บัญชีเกม

การขาย, ซื้อ, แบ่งใช้ หรือให้บัญชีเกมแก่ผู้อื่นนั้นขัดต่อเงื่อนไขการให้บริการ และไม่มีวันได้รับการยอมรับจาก Supercell

ผู้ที่ขายบัญชีจะโฆษณาว่ามีบัญชีเกมที่รุดหน้าไปมากแล้ว และจะล่อให้ผู้เล่นที่อยากมีความคืบหน้าในเกมด้วยคำสัญญาที่เย้ายวนชวนฝันและไม่เป็นจริง

ความเสี่ยงในการขายบัญชีก็คือ:

 1. ผู้ขายอาจเอาเงินไปแต่ไม่ให้บัญชีกับท่าน
 2. ท่านไม่สามารถแน่ใจได้ว่าผู้ขายจะไม่ใช้บัญชีนั้นต่อ
 3. พวกเขาอาจขายบัญชีเดียวกันให้หลายๆ คนพร้อมกัน
 4. สถานะของบัญชีนั้นไม่เป็นที่เปิดเผย มันอาจถูกอยู่ในสภาพถูกแบนถาวรไปแล้ว
 5. บัญชีจะไม่มีวันปลอดภัย Supercell จะไม่จัดหาความช่วยเหลือสำหรับบัญชีที่เป็นอันตราย
 6. หากท่านเลือกที่จะใช้เงินซื้อบัญชีนั้น ก็ถือว่าเข้าข่ายอยู่ในอันตรายจากการถูกปิดบัญชีถาวรเนื่องจากละเมิดเงื่อนไขการให้บริการของเรา

ช่วยกันหยุดยั้งการกระทำที่ไม่ดีนี้ด้วยการปฏิเสธที่จะขายบัญชีของท่านรวมทั้งรายงานคนที่ทำเช่นนั้น!

หมายเหตุ: หมายเหตุ: การแบ่งใช้บัญชีระหว่างผู้เล่นหลายๆ คนเพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขันเป็นการละเมิดเงื่อนไขการให้บริการของเรา

ผลลัพธ์จากการโกง: เราไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของบัญชีใดๆ ที่ถูกส่งต่อจากผู้เล่นคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง เรามีสิทธิ์ที่จะใช้การแบนถาวรกับบัญชีใดๆ ที่ถูกโอนย้ายระหว่างผู้เล่น

พฤติกรรมไม่เหมาะสมอื่นๆ

 1. แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ Supercell
 2. ล่อลวงเอาบัญชีผู้เล่นคนอื่น
 3. หลอกขอเงินคืน
 4. ฉวยประโยชน์จากบั๊ก
 5. สร้างความปั่นป่วนในการจับคู่
 6. การล็อคการจับคู่
 7. สนับสนุนให้ผู้อื่นฝ่าฝืนกฎ
 8. ขอหรือให้ข้อมูลติดต่อส่วนบุคคล
 9. ใช้แชตในเกมอย่างผิดวัตถุประสงค์ไปเพื่อการโฆษณา, สแปม และหลอกลวง
 10. การเข้าร่วม การสนับสนุน หรือคัดค้านความคิดทางการเมือง

กฎของนโยบายการเล่นที่ปลอดภัยและยุติธรรม (ข้อพึงปฏิบัติ) บังคับใช้กับเกมทั้งหมดของ Supercell อันได้แก่ Brawl Stars, Clash Royale, Boom Beach, Clash of Clans และ Hay Day “ฉันไม่รู้ ...” ไม่สามารถใช้อ้างเป็นเหตุผลได้ เรามาที่นี่เพื่อสนุกไปกับเกม!

เราบังคับใช้การเล่นที่ยุติธรรมอย่างไร

เรามีความตั้งใจในการป้องกันการโกงและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในเกมเมื่อใดก็ตามที่เราทำได้ เช่น เราติดตั้งระบบที่สามารถป้องกันผู้เล่นจากการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสม และ/หรือการใช้ซอฟต์แวร์ภายนอก ในกรณีที่เราไม่สามารถหาวิธีป้องกันล่วงหน้าได้ เราจะใช้ระบบรีวิวแบบอัตโนมัติและแบบใช้ผู้ดูแล เพื่อให้เราสามารถสร้างพื้นที่การเล่นที่ยุติธรรมสำหรับผู้เล่นทุกคนได้ เราจึงบังคับใช้กฎทุกข้อกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ถึงแม้ระบบส่วนใหญ่ของเราเป็นระบบอัตโนมัติ เรายังใช้ผู้ดูแลที่ผ่านการอบรมมาแล้วในการตรวจสอบกระดานผู้นำ ผู้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ และรายงานจากชุมชนอีกด้วย หากท่านคิดว่าได้รับการลงโทษอย่างไม่เหมาะสม โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนและเราจะตรวจสอบกรณีของท่าน

Supercell ต่อต้านการรังแก

เราอยากให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมของเราในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ดังนั้น ในเดือนพฤษภาคม 2016 เราจึงเข้าร่วมกับ Taskforce ของ The Royal Foundation เพื่อป้องกันการรังแกออนไลน์ ซึ่งก่อตั้งโดยเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ Taskforce ได้ผนึกกำลังกับสื่อและเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมทั้งผู้ปกครองและองค์กรการกุศลสำหรับเด็ก ทั้งหมดจะทำงานร่วมกับกลุ่มคนรุ่นใหม่เพื่อสร้างชีวิตที่ได้รับกำลังใจมากขึ้นและปลอดภัยมากขึ้นบนโลกออนไลน์

Taskforce ยังได้ร่วมกันเปิดตัว “หยุด พูด ช่วยเหลือ” (Stop, Speak, Support) อันเป็นข้อพึงปฏิบัติเพื่อต่อต้านการรังแกสำหรับอินเตอร์เน็ต ซึ่งนำโดยเยาวชน ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ www.stopspeaksupport.com

การรังแกนั้นไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์คนใดเป็นผู้บริสุทธิ์ และทุกคนในโลกออนไลน์ควรรู้สึกว่าตนนั้นคอยระมัดระวังให้เพื่อนตนเองได้ ด้วยการหยุดการรังแก ออกตัวพูดปกป้อง และช่วยเหลือให้กำลังใจ

สมาชิกของกองกำลังพิเศษนั้นประกอบด้วย กลุ่มพันธมิตรต่อต้านการรังแก; Apple; BT; รางวัล Diana; EE; Facebook; Google; Internet Matters; NSPCC; O2; Sky; Snapchat; Supercell; TalkTalk; Twitter; Vodafone และ Virgin Media

Stop, Speak, Support

Supercell เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรการเล่นที่ยุติธรรม (Fair Play Alliance)

ด้วยความตั้งใจในการสร้างเกมที่มีการเล่นที่ยุติธรรม เรายังเป็นคณะกรรมการของพันธมิตรการเล่นที่ยุติธรรมอีกด้วย เราเชื่อมั่นว่าการเปลี่ยนแปลงในวงการเกมจะเกิดขึ้นได้เมื่อเราร่วมทำงานด้วยกัน แบ่งปันการค้นคว้าและการปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อดูแลเกมออนไลน์ เราตั้งใจที่จะพัฒนาเกมที่มีคุณภาพและเชื่อมั่นในการเล่นที่ยุติธรรมและชุมชนที่ดี ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการออกแบบเกมของเรา

Fair Play Alliance